Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 (22:52 17/12/2023)


HNP - Tối 17/12, tại Nhà hát Lớn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023. Chương trình hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen cho các tập thể


Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.
 
Tham dự buổi lễ có: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố; Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố và các sở, ban, ngành cùng đại diện hơn 600 doanh nghiệp...
 
Đây là năm thứ 21, Lễ tôn vinh được tổ chức nhằm biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh phát biểu khai mạc
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) Mạc Quốc Anh cho biết: Trong 28 năm xây dựng và phát triển, Hanoisme đến nay đã trở thành một trong những tổ chức của các doanh nghiệp ngày một phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Những năm qua, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, hỗ trợ, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố. Là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế, nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.
 
Doanh nhân, doanh nghiệp nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, tôn trọng pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần liêm chính trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tham gia chương trình an sinh xã hội, sản xuất xanh - sạch - đẹp, bền vững.
 
Nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sự phát triển của Thủ đô song hành đối với sự phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, hội nhập kinh tế quốc tế.
 
Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội vận động các doanh nghiệp cam kết ủng hộ công tác an sinh xã hội của thành phố Hà Nội triển khai trong năm 2024; đồng thời đã trao tặng quà cho 10 gia đình chính sách.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại Lễ tôn vinh
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, trong năm 2023, mặc dù giá cả hàng hóa tăng cao, áp lực lạm phát, xu hướng thắt chặt chính sách tài khóa, tiền tệ và suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sát sao của Trung ương, Thành phố; sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội vẫn đạt được những kết quả khá tích cực: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 6,27%; Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt trên 400 nghìn tỷ đồng, bằng 113,5% dự toán năm và tăng 20% so với năm 2022...
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND Thành phố biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thành phố Hà Nội luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô”. Với tinh thần đó, thành phố mong muốn và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
 
Một là, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; đổi mới mô hình quản trị, văn hóa doanh nghiệp; phát triển bền vững.
 
Hai là, thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số; ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong Cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 
 
Ba là, chủ động bắt nhịp các chuẩn mực của khu vực và quốc tế; nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
Bốn là, hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bài bản, đúng pháp luật, tiếp tục tham gia đồng hành cùng Thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.
 
“Thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.
 
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên trao Cờ Thi đua và Bằng khen cấp Thành phố cho các doanh nghiệp
 
Ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 doanh nghiệp;
 
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng trao Bằng khen cho 32 tập thể, 34 cá nhân và Cờ thi đua cho 9 tập thể; đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen cho 20 tập thể và 9 cá nhân.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t