Phê duyệt Bộ chỉ số và Mẫu phiếu đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện (08:15 25/09/2024)

HNP –  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải vừa ký ban hành Quyết định số 4902/QĐ-UBND về việc phê duyệt Bộ chỉ số và Mẫu phiếu đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và quận, huyện, thị xã (DDCI) thành phố Hà Nội.

Phê duyệt Bộ chỉ số và Mẫu phiếu đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện

Theo đó, phê duyệt Bộ chỉ số và Mẫu phiếu đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và quận, huyện, thị xã (DDCI) thành phố Hà Nội bao gồm: Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và quận, huyện, thị xã; Mẫu phiếu khảo sát DDCI khối sở, ban ngành; Mẫu phiếu khảo sát DDCI khối quận, huyện, thị xã.

UBND Thành phố giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và các đơn vị liên quan tham mưu UBND Thành phố triển khai điều tra, đánh giá và công bố xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội hàng năm (thực hiện từ năm 2025). Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành tham mưu UBND Thành phố ban hành Kế hoạch điều tra, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội hàng năm. Chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ tham mưu UBND Thành phố ban hành Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá DDCI hàng năm của thành phố Hà Nội. Chủ trì nghiên cứu, tham mưu điều chỉnh, bổ sung Bộ chỉ số, đối tượng đánh giá, mẫu phiếu khảo sát đảm bảo phù hợp với từng giai đoạn và tình hình thực tế hàng năm của Thành phố. Chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai đánh giá và công bố kết quả DDCI hàng năm. Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Thông tin Điện tử Thành phố trong công tác truyền thông về triển khai đánh giá DDCI hàng năm. Chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan theo dõi, giám sát quá trình thực hiện Kế hoạch triển khai đánh giá DDCI hàng năm đảm bảo tính độc lập, khách quan, phản ánh trung thực việc đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp đối với nội dung khảo sát.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Cục Thuế Thành phố, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội và các cơ quan liên quan rà soát, cập nhật và tổng hợp thông tin cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn Thành phố phục vụ khảo sát. Chủ trì, phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và các đơn vị liên quan tham mưu, báo cáo UBND Thành phố về các giải pháp cải thiện chỉ số DDCI trên cơ sở kết quả khảo sát đánh giá, xếp hạng chỉ số DDCI được công bố hàng năm.

Sở Nội vụ phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và các cơ quan liên quan tham mưu UBND Thành phố ban hành Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá DDCI hàng năm của Thành phố. Chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội tham mưu, đề xuất UBND Thành phố xem xét kết quả DDCI trong công tác thi đua, khen thưởng.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội trong công tác truyền thông; Chỉ đạo các cơ quan báo, đài Thành phố thực hiện các phóng sự, bài viết, đưa tin tuyên truyền quảng bá về đánh giá DDCI hàng năm trên các kênh truyền hình, báo, đài trước, trong và sau chương trình sự kiện công bố kết quả đánh giá DDCI.

Các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã Tổ chức quán triệt, phổ biến Bộ chỉ số DDCI thành phố Hà Nội đến các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn nhằm tạo sự đồng thuận, hợp tác; tích cực phối hợp, hỗ trợ đơn vị khảo sát trong quá trình triển khai đánh giá.

Trần Hằng