Hơn 1.100 học sinh quận Long Biên được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (14:50 18/09/2023)


HNP - Ngày 18/9, hơn 1.100 học sinh của Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã được lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an quận Long Biên tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy.  

Hơn 1.100 học sinh của Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hào hứng tham gia buổi tuyên truyền, hướng dẫn phòng cháy chữa cháy


Cụ thể, tại buổi hướng dẫn, thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã được Đại uý Hoàng Văn Hải, cán bộ Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an quận Long Biên tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH, gồm: Tính chất nguy hiểm, tác hại, hậu quả của cháy nổ đối với cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; biện pháp, quy trình phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại gia đình, trường học và cộng đồng; trách nhiệm báo tin khi có sự cố cháy nổ, tai nạn xảy ra.
 
Đại úy Hoàng Văn Hải hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy cho các học sinh
 
Đại úy Hoàng Văn Hải cũng đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh và một số thầy cô giáo Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều về những kỹ năng cơ bản khi có sự cố cháy nổ xảy ra như: kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, cách sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy, nổ; thao tác sử dụng một số phương tiện chữa cháy thông dụng;...
 
Theo Đại uý Hoàng Văn Hải, thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế như trên, Công an quận Long Biên mong muốn thông tin tuyên truyền đến các em thanh thiếu niên và các thầy cô nhà trường hiểu rõ hơn sự khó khăn, gian lao, hiểm nguy người lính Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ cơ sở các cấp và giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ an toàn cho bản thân, phòng chống tai nạn thương tích và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.
 
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều được chiến sĩ cảnh sát hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy
 
Cô Hứa Thị Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều chia sẻ: Nhận thức được tầm quan trọng của công tác PCCC trong trường học, nhiều năm qua, việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên luôn được Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều chú trọng. Đặc biệt, sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân khiến 56 người thiệt mạng, trong đó, có 13 học sinh đêm 12/9 vừa qua, cá nhân tôi thấy trách nhiệm của các nhà trường, các thầy cô giáo trong công tác tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về các kỹ năng PCCC nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. 
 
Giáo viên Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều thực hành dập tắt đám cháy với bình chữa cháy
 
Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều cũng nhấn mạnh: Với học sinh tiểu học việc tuyên truyền không quá nặng nề về lý thuyết, rao giảng mà cần áp dụng các phương pháp trực quan, thực hành, luyện tập kết hợp với hình thức tuyên truyền miệng, thông qua loại hình sân khấu hóa phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi của các em. Chính vì vậy, cá nhân cô hiệu trưởng đã vận dụng kỹ thuật soạn lời mới cho các làn điệu dân ca quen thuộc để tuyên truyền cho học sinh qua bài hát “ Hãy phòng chống hỏa hoạn” với giai điệu và ca từ gần gũi, giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ, dễ vận dụng các kỹ năng phòng chống hỏa hoạn.
 
Cô giáo Hứa Thị Thu Huyền cùng Ban Giám hiệu, các em học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều tham gia quyên góp, ủng hộ nạn nhân vụ cháy đêm ngày 12/9
 
Nhân dịp này, Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều đã phát động đến các cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh quyên góp, ủng hộ các gia đình gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, đêm 12/9 vừa qua.

Phạm Linh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t