177 tân binh huyện Phú Xuyên phấn khởi lên đường nhập ngũ (13:58 26/02/2024)


HNP - Sáng 26/2, UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế - Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội...

Quang cảnh Lễ giao, nhận quân năm 2024 huyện Phú Xuyên


Năm 2024, huyện Phú Xuyên có 177 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó có 155 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân đội và 22 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên đều bảo đảm về sức khỏe, trình độ học vấn và có tư tưởng chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu mà các đơn vị tuyển quân đề ra. Trong số các tân binh đợt này đã có 62 thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 52 đồng chí được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 02 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ.
 
Các tân binh được về 6 đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 692/F301/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Lữ đoàn Công binh 299/Quân đoàn 12, Lữ đoàn 239/Binh chủng Công binh, Lữ đoàn 28/Quân chủng Phòng không không quân; Sư đoàn 371 Phòng Không không quân và Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ công an Thành phố.
 
Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Nguyễn Xuân Thanh lên thắp lửa truyền thống
 
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân và khí thế của tuổi trẻ, các thanh niên của huyện Phú Xuyên đã yên tâm vững bước lên đường nhận nhiệm vụ. Ngoài hành trang người lính, các tân binh còn mang theo cả niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện; sự quan tâm, động viên của các cấp, các ngành cùng lời căn dặn của gia đình. Tân binh Lâm Đức Quảng (xã Nam Triều) đại diện cho các thanh niên của huyện bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Thanh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính đã lên thắp lửa truyền thống, đánh trống mở Hội giao quân.
 
Phát biểu động viên, chia tay các thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Lê Văn Bính mong muốn các tân binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an.
 
 
Trong khí thế trang trọng của buổi lễ giao nhận quân, đại diện các thanh niên đã bước qua "Cổng vinh quang" và được các đồng chí lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Huyện tặng hoa, động viên, căn dặn trước khi lên xe về đơn vị.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t