Sôi nổi Hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy” Cụm thi đua số 9 (00:00 28/02/2024)

HNP - Ngày 27/2, tại quận Hà Đông, Ban Chỉ đạo 89 thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền phòng chống ma túy" của tình nguyện viên Đội công tác xã hội tình nguyện Cụm thi đua số 9 thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tây Nam, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các quận trong Cụm thi đua số 9 đã về dự.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH và các quận tặng hoa chúc mừng hội thi

Tham gia hội thi gồm hơn 200 tình nguyện viên đến từ Cụm thi đua số 9 thành phố Hà Nội gồm 6 quận: Hà Đông, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Tây Hồ. Hội thi tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 03 phần thi. Phần thứ nhất, các đội thi giới thiệu khái quát về một số nét chính và kết quả nổi bật công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy tại địa phương (khuyến khích thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, bài hát, thơ, ca...). Phần 2, thi trả lời trắc nghiệm 10 câu hỏi kiến thức tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành (theo hình thức trắc nghiệm), các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, kế hoạch của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố có liên quan công tác phòng, chống ma túy. Phần 3, các đội thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy do Ban tổ chức đưa ra.

nhat 27224.jpg

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi quận Tây Hồ

Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi, đội thi đến từ quận Tây Hồ đã xuất sắc giành giải Nhất; quận Hà Đông, quận Bắc Từ Liêm giành giải Nhì; đồng giải Ba là quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và quận Thanh Xuân. Quận Hà Đông đạt giải phần thi Giới thiệu ấn tượng nhất; quận Tây Hồ đạt giải Kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống hay nhất.

nhi va ba 27224.jpg

Ban tổ chức trao giải Nhì và Ba cho các đội thi

Thông qua hội thi nhằm nâng cao chất lượng, vai trò, trách nhiệm và hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy của đội ngũ tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện các phường; cũng như tạo sân chơi cho các tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện giao lưu, học tập kinh nghiệm về những sáng kiến, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021.

xử lý tình huống của quận Hà Đông.JPG

Phần thi xử lý tình huống của đội thi quận Hà Đông

Thu Hằng