Phường Việt Hưng (quận Long Biên) tích cực chuyển đổi số trong vận động ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” (19:18 02/04/2024)

HNP - Ngày 2/4, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng, quận Long Biên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024 và triển khai các nội dung chuyển đổi số tại Tổ dân phố trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên và Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng trao bảng mã QR cho các tổ dân phố để vận động ủng hộ quỹ qua tài khản

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên Vũ Thị Thành; Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng Đinh Quang Luận; Chủ tịch UBND phường Đặng Thúy Vân; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, tổ dân phố… trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng Đinh Quang Luận nhấn mạnh: Biển, đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, mà biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai. Tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam.

Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng Đinh Quang Luận phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, với tinh thần “Vì biển, đảo Việt Nam”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường Việt Hưng cũng như quận Long Biên luôn có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các vùng biển, đảo góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và Kế hoạch số 26/KH-MTTQ-BTT ngày 21/3/2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên về ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng đã ban hành kế hoạch số 07/KH-MTTQ nhằm phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, hướng về biển, đảo thân yêu, tích cực hưởng ứng ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.

Công đoàn cơ quan phường Việt Hưng chuyển khoản ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" qua QRcode

Đặc biệt, năm nay ngoài hình thức vận động, ủng hộ quỹ bằng tiền mặt, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cán bộ, công nhân viên, người lao động, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình trên địa bàn ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản qua QRcode.

“Phấn đấu trên 70 % người dân, 100 % đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các trường học trên địa bàn phường ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” qua tài khoản, thiết thực hưởng ứng chủ đề công tác năm 2024 của quận Long Biên “Năm hành động vì cảnh quan môi trường, đô thị và chuyển đổi số””, Bí thư Đảng ủy phường Việt Hưng cho biết.

Theo kế hoạch vận động, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường Việt Hưng ủng hộ ít nhất 01 ngày lương và  các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của mình và gửi về cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng (số 77 phố Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) và tiếp nhận qua tài khoản ngân hàng “ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG VIỆT HƯNG”, số tài khoản: 1045909962 hoặc chuyển khoản qua QRCode tại Ngân hàng Vietcombank. Nội dung ủng hộ ghi rõ “Ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị thực hiện chuyển khoản ủng hộ quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" qua QRcode

Trên cơ sở kết quả ủng hộ quỹ được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Việt Hưng tổng hợp chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên và Thành phố để chung tay cùng nhân dân Thủ đô tổ chức các hoạt động ý nghĩa góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Bí thư - Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng - Tổ phó tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng các đoàn thể, Tổ trưởng các tổ liên gia của 13 tổ dân phố phường Việt Hưng cũng đã được nghe đồng chí Đặng Thúy Vân, Chủ tịch UBND phường triển khai các nội dung liên quan đến chuyển đổi số tại Tổ dân phố trên địa bàn.

Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Đặng Thúy Vân triển khai nội dung chuyển đổi số tại các tổ dân phố trên địa bàn phường

Được biết, năm 2024, UBND phường Việt Hưng triển khai 11/11 mô hình, các nhóm mô hình thí điểm về chuyển đổi số, tiêu biểu như: Mô hình thí điểm về “Hạ tầng phục vụ chuyển đổi số”; Mô hình thí điểm “Cơ quan chuyển đổi số”; Mô hình thí điểm “Thanh toán không dùng tiền mặt”; Mô hình thí điểm “Tổ dân phố chuyển đổi số”... Trên cơ sở các nhóm mô hình thí điểm, các tổ dân phố, đơn vị, cán bộ chuyên môn triển khai mô hình phù hợp với tình hình dựa trên lộ trình thí điểm chung UBND phường đưa ra.

Phạm Linh