Hoài Đức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung K2A-24 (22:30 03/04/2024)

HNP - Ngày 3/4, Huyện ủy Hoài Đức phối hợp với trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung K2A-24.

Học viên tham dự lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện

Với 1.026 tiết học, 50 học viên sẽ nghiên cứu các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Cuối khóa, học viên tham gia nghiên cứu thực tế, học hỏi kinh nghiệm xây dựng và phát triển địa phương. Thông qua chương trình học cũng trang bị cho học viên kỹ năng trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công việc; một số kỹ năng lãnh đạo, nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ công tác đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể nhân dân, nhằm nâng cao năng lực tổ chức thực tiễn, tổ chức quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Nguyễn Thị Kim Thanh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị, và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Khóa học diễn ra trong 9 tháng, tuy không dài, nhưng là khoảng thời gian để các học viên tập trung nâng cao trình độ kiến thức, năng lực tư duy, kỹ năng công tác theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Nghĩa phát biểu giao nhiệm vụ

Cũng tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Văn Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao. Đồng chí mong rằng trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện Hoài Đức. Trung tâm chính trị huyện phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia học tập đạt kết quả tốt. Các học viên cần xác định tinh thần trách nhiệm, dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất.

Lê Hải