Xác định các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận đã đề ra (00:00 05/04/2024)

HNP - Chiều 4/4, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2024 giữa Thường trực Quận ủy với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường về kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị quý I/2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận tới điểm cầu 8 phường. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy 8 phường đã tích cực, chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024, đặc biệt là xây dựng kế hoạch để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2023; triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; chỉ đạo cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đội ngũ cán bộ chủ chốt phường đăng ký chỉ đạo đảm nhận việc mới, việc khó thuộc thẩm quyền trách nhiệm được giao góp phần không nhỏ vào việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trên địa bàn.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Trần Thị Thu Hường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi “Khát vọng Tây Hồ - Khát vọng Thăng Long” do quận phát động; biểu dương các đơn vị đã tích cực tham gia cuộc thi, đồng thời, mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục tham gia cuộc thi để có những giải pháp hiến kế, khơi dậy khát vọng đổi mới, sáng tạo; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá góp phần xây dựng quận Tây Hồ sớm trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng đề nghị các đơn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong cuộc thi chính luận năm 2023, có nhiều bài viết chất lượng, góp phần Bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến

Trưởng phòng Quản lý Đô thị Võ Thanh Tùng đề nghị UBND các phường: Quảng An, Tứ Liên, Yên Phụ, Nhật Tân, Phú Thượng tiếp tục tổ chức tuyên truyền công khai, tiếp tục niêm yết thông tin lập Quy hoạch chi tiết 1/500; khẩn trương rà soát cụ thể toàn bộ ranh giới, nguồn gốc đất; thông tin, đề nghị các tổ chức, đơn vị, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cung cấp các bản vẽ Quy hoạch chi tiết, tổng mặt bằng đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt nếu có. Trong trường hợp có nhu cầu xây dựng, cải tạo sửa chữa, nâng cấp cần điều chỉnh Quy hoạch chi tiết, tổng mặt bằng phù hợp theo phân cấp... tổng hợp thông tin để kịp thời cập nhật vào Quy hoạch chi tiết được lập trong thời gian tới.

UBND các phường tập trung cao nhất trong việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công...; tuyệt đối không để xảy ra các vi phạm, tái vi phạm trên đất công, đất công ích, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp; ngăn chặn tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đổ phế thải khu vực ngoài bãi sông Hồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Lê Thị Thu Hằng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các đơn vị đã đạt được trong 3 tháng đầu năm 2024.

Lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Thu Hằng yêu cầu Đảng ủy các phường tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy về triển khai thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng viên bốn tốt”; thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2024; “Nâng cao chất lượng đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trên hệ thống phần mềm”.

Chỉ đạo cán bộ, đảng viên triển khai thực hiện nội dung đã đăng ký đảm nhận việc mới, việc khó gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị và nhiệm vụ được phân công phụ trách. Tích cực tham gia Cuộc thi viết “Khát vọng Tây Hồ - Khát vọng Thăng Long” và Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024 trên địa bàn Quận.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Tập trung triển khai thực hiện  các  tiêu  chí  xây  dựng “Phường Văn hóa”, “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh” và xây dựng “Công an phường kiểu mẫu”; phấn đấu năm 2024 công nhận “Phường Văn hóa” đối với phường Tứ Liên, 02 phường đạt chuẩn đô thị văn minh (Phú Thượng, Xuân La) và 02 phường xây dựng thành công mô hình Công an phường kiểu mẫu (Quảng An, Xuân La).

Tập trung rà soát, đánh giá nguyên nhân các chỉ tiêu còn chưa đạt so với kế hoạch; đồng thời xác định các giải pháp cụ thể, trọng tâm, khả thi phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Lê Hải