Quận Cầu Giấy biểu dương điển hình tiên tiến "Người tốt - Việc tốt" (17:24 18/09/2024)

HNP - Ngày 18/9, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến "Người tốt - Việc tốt"; Tổng kết Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước quận Cầu Giấy năm 2024.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao Huân chương Dũng cảm cho các công dân dũng cảm cứu người trong vụ cháy tại phường Trung Hòa

9 tháng năm 2024, thông qua phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt quận Cầu Giấy đã phát hiện, tôn vinh, khen thưởng 467 tập thể và 1.734 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác; đồng thời đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực, như: sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính… đem lại hiệu quả kinh tế cao, lợi ích xã hội to lớn.

Phong trào thi đua “Người tốt - Việc tốt” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt quận Cầu Giấy cũng đồng thời có sự lan tỏa sâu sắc và mạnh mẽ đến sự phát triển của các phong trào khác như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xã hội từ thiện”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “Thi đua quyết thắng”... Từ đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận, giữ vững quốc phòng an ninh, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô và quận.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy và Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố trao Chứng nhận người tốt, việc tốt của thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn quận

Thay mặt lãnh đạo quận, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh vinh danh các điển hình tiến tiến, những bông hoa "Người tốt - Việc tốt" của quận; đồng thời, mong muốn các tấm gương điển hình “Người tốt - Việc tốt" trên mọi lĩnh vực của quận tiếp tục lan toả thông điệp yêu thương, chia sẻ cùng cộng đồng, đóng góp tích cực cho vườn hoa "người tốt, việc tốt" của Thành phố ngày càng toả ngát hương thơm, tiếp tục đồng hành cùng quá trình phát triển của quận Cầu Giấy trong thời gian tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho 4 công dân đã có hành động dũng cảm cứu người trong vụ cháy xảy ra tại số nhà 1, ngách 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa vào ngày 24/5/2024; biểu dương khen thưởng những “bông hoa” người tốt, việc tốt, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt quận Cầu Giấy.

Thay mặt lãnh đạo quận, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh chính thức phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước quận năm 2025.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống bão số 3

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy Trần Thị Phương Hoa tin tưởng rằng, với những kết quả đáng trân trọng trong phong trào thi đua yêu nước, những bài viết đầy xúc cảm về những tấm gương điển hình tiên tiến trên địa bàn quận, với những kinh nghiệm, bài học quý báu được rút ra hàng ngày từ thực tiễn, nhất là trong những lúc khó khăn, quận Cầu Giấy sẽ luôn phát huy được truyền thống đoàn kết tốt đẹp để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hoàng Điệp