Huyện Phú Xuyên: Hoàn thành 14/14 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2024 (21:33 20/09/2024)

HNP - Ngày 19/9, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến giao ban Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Đề án 06 và kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số các lĩnh vực trên địa bàn huyện quý III/2024. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Bính, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 huyện chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Lê Văn Bính chủ trì Hội nghị

9 tháng đầu năm 2024, UBND huyện, Ban Chỉ đạo huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06 và đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó đã hoàn thành 14/14 nhiệm vụ cụ thể theo kế hoạch cải cách hành chính của Thành phố giao năm 2024; hoàn thành 19/22 nhiệm vụ theo kế hoạch về cải cách hành chính của UBND huyện năm 2024, đạt tỷ lệ 86,36%. Về khắc phục tồn tại hạn chế về nội dung trên được chỉ ra năm 2024, đã hoàn thành 11/15 nhiệm vụ (đạt 73,34%).

Công tác chuyển đổi số, tính đến tháng 9/2024, huyện đã hoàn thành 33/43 chỉ tiêu gồm: Chính quyền số 22/26 chỉ tiêu; kinh tế số 2/7 chỉ tiêu; xã hội số 9/10 chỉ tiêu. Huyện cũng hoàn thành 64/88 nhiệm vụ, thuộc các nhóm: Chính quyền số (41 nhiệm vụ); phát triển kinh tế số và xã hội số (47 nhiệm vụ). Các chỉ tiêu và nhiệm vụ còn lại, huyện sẽ tiếp tục thực hiện thường xuyên và hoàn thành trong năm 2024.

Cũng trong 9 tháng đầu năm huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn đã tiếp nhận tổng số 143.007 văn bản chỉ đạo trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành Thành phố, trong đó 100% văn bản được chỉ đạo xử lý trên môi trường mạng; phát hành 21.206 văn bản toàn trình ứng dụng chữ ký số của người có thẩm quyền. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính 9 tháng đầu năm 2024 huyện và các xã, thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết 18.945 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó đã giải quyết đúng hạn và trước hạn là 18.922 hồ sơ, đang giải quyết là 23 hồ sơ, số hồ sơ xử lý quá hạn là 141 hồ sơ (nguyên nhân khách quan do lỗi hệ thống). Về ứng dụng Công dân Thủ đô số iHanoi, tính đến hết ngày 17/9/2024, toàn huyện đã cài đặt thiết lập được 28.257 tài khoản, xếp thứ 16/30 quận huyện về số tài khoản tạo lập.

Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Lê Văn Bính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại bộ phận "một cửa" các cấp, thực hiện việc thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đủ điều kiện thanh toán trên Cổng DVC đạt tỷ lệ 60,92%, trong đó riêng tháng 9 đạt tỷ lệ 73,22%. Việc thanh toán trực tiếp thông qua phương thức sinh mã QR động: Tổng số giao dịch là 1.066 giao dịch. Đối với trả kết quả qua bưu chính công ích đã thực hiện 1.022 lượt việc trả kết quả thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại bộ phận "một cửa" huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Lê Văn Bính yêu cầu các cơ quan, đơn vị bám sát chỉ đạo của cấp trên và chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ trong thực hiện công tác cải cách hành chính, Đề án 06, chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và dịch vụ công trực tuyến. Các phòng, ban liên quan cần phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng và đơn vị viễn thông để nâng cao chất lượng các dịch vụ công thiết yếu nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ người dân.

Thu Hằng