Quận Hai Bà Trưng: Hơn 400 vận động viên tham gia Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 49 - Vì Hòa bình năm 2024 (14:24 24/09/2024)

HNP - Sáng 24/9, tại Công viên Thống Nhất, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 49 - Vì Hòa bình năm 2024 với sự tham gia của hơn 400 vận động viên.

Các vận động viên tham gia Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 49 - Vì Hòa bình năm 2024

Phát biểu khai mạc Chung kết giải chạy, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: Nhiều năm qua, giải chạy Báo Hà Nội Mới luôn là sân chơi bổ ích, là nơi giao lưu, thi đấu lành mạnh cho các vận động viên, thuộc lực lượng công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên Thủ đô nói chung cũng như quận Hai Bà Trưng nói riêng. Qua công tác tổ chức giải hàng năm đã lựa chọn được nhiều hạt giống, cung cấp nhiều vận động viên có thành tích cao cho các đội tuyển điền kinh của Thủ đô cũng như toàn quốc.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phạm Xuân Tài, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị

Năm 2024, việc tổ chức giải chạy Báo Hà Nội Mới là một trong những nội dung trọng tâm của chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật – thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô của quận. Do đó, công tác tổ chức giải chạy được lãnh đạo quận quan tâm chỉ đạo sát sao. Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thành công của giải chạy năm 2024, Quận đã thành lập Ban Tổ chức giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 49 – Vì hòa bình, bám sát chỉ đạo về công tác chuyên môn của Sở Văn hóa và Thể thao, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn, triển khai kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông tại các đơn vị trực thuộc, đánh giá, triển khai công tác chuẩn bị cho Chung kết giải tới từng đơn vị, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ Chung kết giải cấp quận.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Quyết Thắng, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung trao cờ lưu niệm cho các phường

Đến nay, có 18/18 phường, 15 trường THCS, 03 trường THPT, 03 trường Đại học, hơn 20 đơn vị khối công nhân viên chức – lực lượng vũ trang thuộc quận đã tham gia kiểm tra chạy tiêu chuẩn và cử đoàn vận động viên tham gia thi đấu Chung kết giải cấp quận. Qua kết quả Chung kết hôm nay, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các vận động viên có thành tích tốt nhất để tổ chức đội tuyển của quận tham gia thi đấu Chung kết Thành phố diễn ra vào cuối tháng 9 tới.

“Hy vọng sự thành công của Giải chạy sẽ góp phần thúc đẩy tinh thần luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Hai Bà Trưng, góp phần lan tỏa những giá trị tích cực cho bản thân và cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận chạy hưởng ứng

Ngay sau phần khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận đã chạy hưởng ứng. Các vận động viên thi đấu các nội dung.

Các vận động viên thi đấu các nội dung

Một số hình ảnh tại Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới quận Hai Bà Trưng năm 2024:

Các tiết mục văn nghệ, biểu diễn Aerobic và võ thuật đặc sắc trình diễn tại Chung kết giải chạy
Đại diện các vận động viên tuyên thệ
Vận động viên về đích trong sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên

Vương Vân