Chung tay góp sức cùng người dân vùng lũ huyện Mỹ Đức khắc phục khó khăn sau cơn bão số 3 (10:11 25/09/2024)

HNP - Chiều 24/9, tại UBND xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố, Hội Nông dân Thành phố, Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Mỹ Đức tặng quà, đồ dùng học tập, giống cây trồng và chế phẩm xử lý môi trường cho Nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt của huyện Mỹ Đức.

Đồng chí Nguyễn Phương Thủy và đồng chí Phạm Thị Thanh Mai trao quà tới người dân huyện Mỹ Đức

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Phương Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Pháp luật của Quốc hội; Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội; Phạm Hải Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội…

Đồng chí Nguyễn Phương Thủy và đồng chí Phạm Thị Thanh Mai trao hỗ trợ Nhân dân vùng lũ huyện Mỹ Đức

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, chúng ta thấy tinh thần đồng bào ở khắp mọi miền Tổ quốc, hướng về các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 và chung tay quyên góp ủng hộ Nhân dân vùng lũ. Tại Thủ đô, chúng ta cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả của cơn bão gây ra.

Hiện trên địa bàn một số huyện vẫn còn bị ngập nước như: Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức. Một số xã bị ngập sâu, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, các cháu học sinh chưa thể đến trường, phải học online; lao động sản xuất bị ảnh hưởng, chưa khắc phục được. Một số công trình, cơ sở hạ tầng bị thiệt hại và thành phố Hà Nội đang tiếp tục rà soát để khắc phục.

Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Mỹ Đức tặng hạt giống rau và chế phẩm xử lý môi trường

Theo đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, cùng với sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội và các đoàn công tác, đã chuyển đến người dân các địa phương bị thiệt hại do bão, lũ.

“Hôm nay, tại xã Hợp Tiến, chúng tôi đến trao quà, hỗ trợ bà con, chia sẻ một phần cùng Nhân dân khắc phục khó khăn sau bão số 3. Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thì không khí thi đua "không để ai bị bỏ lại phía sau" là ý nghĩa nhất” - đồng chí Phạm Thị Thanh Mai nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố trao hỗ trợ tới người dân

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai cho biết thêm, Hà Nội đang tiếp tục kêu gọi ủng bộ, xã hội hóa và sử dụng hiệu quả nguồn dự phòng để khắc phục hậu quả thiên tai; nỗ lực để không hộ dân nào thiếu nước sạch, không hộ dân nào bị đói; chung tay sớm khắc phục, khôi phục sản xuất; công trình thủy lợi, đầu tư công để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức chia sẻ về tình hình thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt gây ra. Huyện đang tập trung khắc phục hậu quả của bão số 3; tiếp tục chỉ đạo để ổn định đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố trao hỗ trợ 4 xã: An Phú, Hợp Thanh, Hợp Tiến, Hương Sơn

“Chúng tôi rất cảm động khi các đồng chí lãnh đạo về động viên, tặng quà cho bà con Nhân dân. Thay mặt Nhân dân huyện Mỹ Đức, chúng tôi cảm ơn Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố, Hội Nông dân Thành phố, Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Mỹ Đức, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã chung tay góp sức cùng địa phương khắc phục bão lũ, cũng như đồng hành chia sẻ khó khăn với Nhân dân” - đồng chí Đỗ Trung Hai bày tỏ.

Tại chương trình, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố tặng 50 suất quà cho 50 gia đình khó khăn, trị giá 1 triệu đồng/suất và trao tặng 4 xã: An Phú, Hợp Thanh, Hợp Tiến, Hương Sơn mỗi xã 5 triệu đồng.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 5.000 quyển vở và đồ dùng học tập, tặng 50 triệu đồng học bổng, tổng trị giá 100 triệu đồng.

Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Mỹ Đức thông qua Hội Nông dân huyện tặng hạt giống rau và chế phẩm xử lý môi trường trị giá 60 triệu đồng; phối hợp cùng Câu lạc bộ TCP thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng 40 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Tổng giá trị đợt tặng quà là 270 triệu đồng.

Lê Hải