Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận Long Biên tri ân người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10:33 28/09/2024)

HNP - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), từ ngày 13/9 đến 24/9, Đảng bộ Khối doanh nghiệp (ĐUKDN) quận Long Biên đã phối hợp với Đảng ủy các phường tới thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Phạm Bạch Đằng cùng lãnh đạo ĐUKDN quận, phường Thạch Bàn trao quà tặng các gia đình chính sách

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Long Biên, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, trách nhiệm nghĩa tình; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời để thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ĐUKDN quận đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức đợt phát động cao điểm ủng hộ các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng của  bão số 3 (Yagi) của 14 phường và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khối.

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Quốc Long cùng lãnh đạo ĐUKDN quận Long Biên trao quà tặng các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của các cấp ủy Chi bộ, các chủ doanh nghiệp, các cán bộ Đảng viên, người lao động trong Khối đã tích cực tham gia hưởng ứng, chung tay chia sẻ khó khăn, đợt phát động thi đua tạo sức lan toả rõ nét, đạt kết quả cao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Đinh Thị Thu Hương cùng lãnh đạo ĐUKDN quận và phường Sài Đồng trao quà tặng các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

Tổng kinh phí đợt ủng hộ với 68 chi bộ, số tiền ủng hộ 208 triệu đồng (cao hơn dự kiến 48 triệu đồng, vượt 23,1%). Trong đó, ủng hộ trực tiếp cho 125 gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn… trên địa bàn 14 phường với số tiền 168 triệu đồng; ủng hộ 40 người lao động trong Khối có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 40 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường cùng lãnh đạo ĐUKDN quận và phường Việt Hưng trao quà tặng các gia đình chính sách

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Long Biên các Chi bộ trong khối đã kịp thời ủng hộ trên 106 triệu đồng cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (Yagi).

Lãnh đạo ĐUKDN quận Long Biên và phường Ngọc Thụy trao quà tặng các gia đình chính sách

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Long Biên Đinh Thị Bích Nguyệt cho biết, kết quả này đã khẳng định vai trò trách nhiệm rất cao của các đồng chí Bí thư, cấp ủy Chi bộ, các đồng chí chủ doanh nghiệp, các cán bộ, đảng viên tiêu biểu đã đồng sức, đồng lòng với sự quyết tâm chính trị cao nhất để toàn Đảng bộ Khối doanh nghiệp quận phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch đề ra, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận Long Biên.

Phạm Linh