Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Hà Đông (00:00 28/09/2024)

HNP - Ngày 27/9, UBND quận Hà Đông tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2024, thiết thực kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2024) và Ngày toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy. Đồng chí Bùi Xuân Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận và Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận dự chỉ đạo Hội thao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hà Đông Bùi Xuân Hà tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thao

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hà Đông Bùi Xuân Hà cho biết: Thời gian qua trên địa bàn quận Hà Đông xảy ra 55 vụ cháy (09 vụ cháy trung bình, 46 vụ cháy nhỏ), 29 vụ cứu nạn cứu hộ, ngoài ra tiếp nhận 32 tin báo cháy, sự cố. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng hơn 340 triệu đồng. Các vụ cháy và sự cố cháy chủ yếu tập trung do sự cố về điện tại nhà dân và dây dẫn điện trên cột điện; tuy các vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản, gây ảnh hưởng đến môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, CNCH năm 2024 là dịp để các dịp để các cơ sở, doanh nghiệp, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của các phường sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, bảo đảm sẵn sàng và xử lý mọi tình huống cháy, nổ xảy ra ngay từ ban đầu; hạn chế xuống mức thấp nhất về thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đồng thời là dịp để các lực lượng trên địa bàn học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng PCCC và CNCH góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ an ninh chính trị, bảo đảm an toàn xã hội trên toàn địa bàn; phục vụ đắc lực về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hoi thao 27924 2.jpg

Tham dự Hội thao năm nay có tổng số 34 đội thi gồm lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn

Tham dự Hội thao năm nay có tổng số 34 đội thi gồm lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của 17 phường, cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đội PCCC cơ sở thi các nghiệp vụ vượt chướng ngại vật, chữa cháy; lực lượng ANTT cơ sở phối hợp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản và bổ sung phần bấm chuông báo cháy và cứu nạn người. Tất cả các đội tham gia Hội thao đã nỗ lực thao tác nghiệp vụ một cách nhanh nhất, tránh sai sót. Hầu hết các đội thi đều hoàn thành tốt bài thi của mình, thể hiện các kỹ năng chữa cháy và CNCH thuần thục.

Hoi thao 27924 10.jpg

Hoi thao 27924 7.jpg

Hoi thao 27924 9.jpg

Hoi thao 27924 4.jpg

Các đội thao diễn thuần thục nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Toàn đoàn: Nhất phường Biên Giang; 02 giải Nhì thuộc về phường Vạn Phúc, phường Đồng Mai; 03 giải Ba trao cho phường Mộ Lao, Phú Lương, Văn Quán; 03 giải Khuyến khích là phường Dương Nội, Nguyễn Trãi, Yên Nghĩa.

Trao giải cho Đội ANTT cơ sở: Nhất phường Biên Giang; 02 giải Nhì phường Văn Quán, Đồng Mai; 03 giải Ba các phường Phú La, Phúc La, Vạn Phúc; 03 giải Khuyến khích phường Dương Nội, Nguyễn Trãi, Phú Lương.

Trao giải cho lực lượng PCCC cơ sở: Nhất Công ty CPĐT & KD bất động sản Xuân Mai; 02 giải Nhì Đội PCCC cơ sở chung cư PCC1, Công ty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Hà Tây; 03 giải Ba thuộc về Công ty TNHH Văn Đạo, Đội PCCC trụ sở UBND phường Kiến Hưng, Chợ Hà Đông; 03 giải Khuyến khích thuộc về TTTM Aeonmall Hà Đông, Đội PCCC cơ sở Chung cư The Vesta, Công ty CP Len Hà Đông.

Hoi thao 27924 6.jpg

Hoi thao 27924 5.jpg

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Thu Hằng