Huyện Mỹ Đức nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (21:50 09/10/2024)

HNP - Ngày 9/10, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và đón Bằng công nhận Trường Mầm non Lê Thanh B đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Lễ gắn biển công trình Trường Mầm non Lê Thanh B chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Dự án xây dựng Trường Mầm non Lê Thanh B được xây dựng với quy mô xây mới 12 phòng học, nhà lớp học chức năng, nhà bếp, cổng tường rào, nhà trạm bơm và bể nước phòng cháy chữa cháy, nhà bảo vệ, nhà để xe và các hạng mục phụ trợ, các trang thiết bị hiện đại. Dự án được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 5.530m2, tổng mức đầu tư hơn 65 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Thành phố hỗ trợ, ngân sách huyện và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dự án được khởi công xây dựng ngày 27/12/2022 đến ngày 25/6/2024 đã hoàn thành các hạng mục và lắp đặt thiết bị toàn bộ công trình. Dự án hoàn thành góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác dạy và học, nâng cao chất lượng sư phạm, chất lượng cuộc sống và phát triển dân trí cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Trường Mầm non Lê Thanh B được thành lập tháng 11/2006, 18 năm qua, đã ghi dấu một chặng đường phấn đấu đầy nỗ lực, không mệt mỏi của tập thể sư phạm nhà trường mang lại nhiều thành tích đáng tự hào. Nhà trường nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc”; chi bộ  đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh; Trường đạt xuất sắc phong trào xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hạnh phúc. Hiện, nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên với 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 91,4%...

* Cũng trong ngày 9/10, huyện Mỹ Đức tổ chức cuộc diễu hành xe đạp thể thao năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ tham gia diễu hành xe đạp

Trong những năm gần đây, việc tập luyện bộ môn xe đạp thể thao trên địa bàn huyện Mỹ Đức có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều câu lạc bộ (CLB) xe đạp thể thao được thành lập ở nhiều xã, thị trấn, thu hút ngày càng nhiều người tham gia tập luyện. Việc tổ chức diễu hành xe đạp thể thao năm 2024 là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đây cũng là hoạt động thể thao có ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm cổ vũ động viên mọi người dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả: “phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với khẩu hiệu: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Tham dự cuộc diễu hành xe đạp thể thao huyện Mỹ Đức năm 2024 thu hút 6 CLB xe đạp trên địa bàn huyện với gần 200 cua-rơ đến từ các CLB xe đạp Mỹ Hòa, CLB xe đạp Chương Đức, CLB xe đạp Tế Tiêu, CLB xe đạp An Tiến, CLB xe đạp Hương Sơn, CLB xe đạp liên xã gồm Hợp Thanh, Hợp Tiến, Đốc Tín.

Ngay sau Lễ khai mạc, các Cua - rơ của các câu lạc bộ xe đạp đã đạp xe diễu hành từ sân nhà thi đấu Thể dục thể thao huyện qua một số tuyến đường tỉnh lộ 419, tỉnh lộ 424 trung tâm huyện xuống xã Hương Sơn với lộ trình dài hơn 20 km. Cuộc diễu hành xe đạp thể thao được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, tạo hình ảnh đẹp, ấn tượng, các Cua - rơ duy trì thành đội hình, thứ tự, duy trì tốc độ đều nhau, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt chặng đường diễu hành.

Thông qua cuộc diễu hành xe đạp thể thao thúc đẩy phong trào hoạt động thể dục thể thao ngày càng phát triển ở các địa phương trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Thông qua cuộc diễu hành xe đạp thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực duy trì tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, thúc đẩy phong trào hoạt động thể dục thể thao ngày càng phát triển ở các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng thời nhằm cổ vũ động viên phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV đã đề ra, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hoàng Điệp

Latest news

Other news

view Search