Đảng viên 85 tuổi Đảng Nguyễn Vũ: Nguyện suốt đời cống hiến, đi theo Đảng (20:30 17/09/2024)

HNP - Chiều 17/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến nhà riêng, trao Huy hiệu 85 tuổi Đảng, đợt 2/9/2024, tặng đồng chí Nguyễn Vũ (tức Nguyễn Thế Hạng), Đảng viên chi bộ Tổ dân phố số 5, Đảng bộ phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Vũ

Tham dự buổi lễ có Bí thư Quận ủy Nguyễn Văn Nam; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Quyết Thắng.

Đồng chí Nguyễn Vũ (Nguyễn Thế Hạng), sinh tháng 10/1921, quê quán: Huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; hiện đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ 5, phường Phố Huế. Đồng chí được kết nạp Đảng tháng 9/1941, chính thức tháng 11/1941.

Trong quá trình công tác từ năm 1936 đến tháng 4/1981, đồng chí Nguyễn Vũ đã trải qua nhiều chức vụ đơn vị công tác: Hội viên ái hữu, vào Công nhân cứu quốc tại Hà Nội; Đảng viên và hoạt động bí mật tại Hà Nội; Ở các nhà tù đế quốc Sơn La, Thái Nguyên; Tỉnh ủy viên kiêm Bí thư Huyện ủy Phổ Yên, Thái Nguyên; Tỉnh ủy viên kiêm Bí thư Huyện ủy Bảo Thắng, Lào Cai; Chủ tịch Ủy ban Hành chính huyện Phong Thổ, Lào Cai; Trưởng ban Cán sự Quận I và Bí thư Quận ủy tại Hà Nội; Bí thư Đảng ủy Nhà máy diêm Thống Nhất tại Hà Nội; Ủy viên Thường vụ, Phó Bí thư và Bí thư Đảng ủy Công ty kiến trúc khu Bắc Hà Nội; Bí thư Đảng ủy Nhà máy cơ khí kiến trúc Gia Lâm tại Hà Nội; Phó Bí thư Đảng ủy Khu phố Hai Bà Trưng, Trưởng ban Tổ chức tại Hai Bà Trưng; Chuyên viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội... Từ 4/1981 đến nay, đồng chí nghỉ hưu, hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 5 thuộc Đảng bộ phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gắn Huy hiệu 85 tuổi Đảng cho Đảng viên Nguyễn Vũ

Đồng chí đã vinh dự được trao tặng: Huân chương kháng chiến hạng II, Giấy khen của Ủy ban Hành chính Hà Nội khen thưởng 06 năm xây dựng Thủ đô, Giấy khen của Bộ Tư lệnh Thủ đô khen thưởng xây dựng nhà máy chống Mỹ.

Trân trọng trao Huy hiệu 85 tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Vũ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về những đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với 104 năm tuổi đời, 85 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ lòng biết ơn, cảm ơn quá trình công tác, cống hiến của đồng chí Nguyễn Vũ cho các địa phương và thành phố Hà Nội. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Trong bất cứ vai trò, hoàn cảnh nào, đồng chí Nguyễn Vũ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được tổ chức giao phó, được đồng nghiệp và Nhân dân yêu mến; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều bằng khen, huân, huy chương cao quý.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Dịp này, toàn Đảng bộ Thành phố có hơn 10.000 đảng viên được trao tặng Huy hiệu từ 30 năm đến 85 tuổi Đảng, trong đó, duy nhất đồng chí Nguyễn Vũ được trao tặng Huy hiệu 85 tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Thủ đô, của quận Hai Bà Trưng và gia đình, cá nhân đồng chí Nguyễn Vũ.

Trân trọng cảm ơn quá trình cống hiến và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Vũ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kính mong đồng chí Nguyễn Vũ sẽ tiếp tục lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên để các thế hệ trẻ sau này noi theo.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chúc mừng đồng chí Nguyễn Vũ và gia đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội kính chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục dành tâm sức góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, lưu ý Ban Tuyên giáo Thành ủy sưu tầm, biên soạn tài liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Vũ để lan tỏa, giáo dục thế hệ trẻ học tập, noi theo tấm gương đạo đức cách mạng của các lão thành cách mạng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Vũ

Xúc động đón nhận Huy hiệu 85 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Vũ bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến trọn đời cho Đảng, một lòng đi theo Đảng; đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Vương Vân