Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn thăm, tặng quà người có công tiêu biểu ở Hà Đông và Chương Mỹ (14:57 25/09/2024)

HNP - Sáng 25/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo quận Hà Đông đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu có công trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô đang sinh sống tại quận Hà Đông, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn trao quà tặng thương binh Nguyễn Minh Thắng

Đoàn đã đến thăm, trao tặng quà, động viên ông Nguyễn Minh Thắng (tổ dân phố Cầu Đơ 1, phường Hà Cầu, quận Hà Đông). Ông Nguyễn Minh Thắng 89 tuổi, là thương binh; làm quân báo từ năm 1950. Giai đoạn 1953-1954, ông trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Tháng 10/1954, ông là chiến sĩ Sư đoàn 308 (Đại đoàn quân Tiên phong) về giải phóng Thủ đô Hà Nội... Năm 1962, ông chuyển sang làm việc tại Bộ Công nghiệp, sau đó chuyển sang Tổng cục Lâm nghiệp và nghỉ chế độ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn thăm hỏi ân cần đời sống của gia đình thương binh Nguyễn Minh Thắng

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống ông Nguyễn Minh Thắng cùng gia đình, đồng chí Lê Hồng Sơn bày tỏ sự trân trọng, lòng biết ơn đối với những cống hiến, công lao to lớn của các thương binh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ; sau đó tham gia giải phóng Thủ đô.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố mong muốn, ông Nguyễn Minh Thắng và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên gia đình, con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, góp phần xây dựng và phát triển quận Hà Đông nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân tặng quà thương binh Nguyễn Minh Thắng

* Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã đến thăm tặng quà người có công tiêu biểu trực tiếp tham gia giải phóng Thủ đô trên địa bàn xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ).

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Đình Phú (sinh năm 1932) ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu. Ông từng hoạt động kháng chiến từ tháng 2/1949 đến tháng 5/1965 tại đơn vị E48. Ông tham gia tiếp quản Thủ đô, được tặng thưởng các huân, huy chương kháng chiến.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn thăm, tặng quà ông Nguyễn Đình Phú

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm tặng quà ông Lê Ngọc Tiềm (sinh năm 1934) ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu. Ông hoạt động kháng chiến từ tháng 2/1950 ở đơn vị E214, F351; tham gia giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Hiện ông đã nghỉ hưu; hai vợ chồng sinh sống cùng con trai cả. Ông được tặng thưởng các huân, huy chương kháng chiến. Gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu các phong trào của địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn thăm, tặng quà ông Lê Ngọc Tiềm

Tại các gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống hằng ngày của các đồng chí: Nguyễn Đình Phú và Lê Ngọc Tiềm. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các bậc tiền bối đã chiến đấu gian khổ, cống hiến, hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, các đồng chí luôn nỗ lực, cố gắng phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chương Mỹ Trịnh Tiến Tường tặng quà, tri ân ông Nguyễn Đình Phú

Lãnh đạo Thành phố, huyện Chương Mỹ và xã Hoàng Diệu đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới 2 người có công tiêu biểu. Đồng thời chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu và gia đình, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, động viên con cháu và gia đình chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các gia đình người có công đều trân trọng cảm ơn và bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Thành phố và hứa luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu động viên con cháu phát triển sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Hằng