Cán bộ Hội phụ nữ vinh dự nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định (08:36 09/10/2024)

HNP - Ngày 8/10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ nhất và biểu dương Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện tiêu biểu toàn quốc. 30 cán bộ Hội đã vinh dự nhận giải thưởng năm nay.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao giải thưởng cho các cán bộ Hội

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương.

Giải thưởng Nguyễn Thị Định là giải thưởng mang tên nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ quốc tế. Bà cũng đã được Đảng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng đối với tổ chức Hội phụ nữ như: Bí thư Đảng đoàn Phụ nữ Khu 8, Hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ giải phóng miền Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng Nguyễn Thị Định là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam dành tặng cán bộ Hội các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, xét tặng hai lần trong một nhiệm kỳ. Giải thưởng năm nay được trao tặng 30 cán bộ Hội, trong đó có 17 chị ở cấp tỉnh, 10 chị ở cấp huyện và 3 chị ở cấp cơ sở. Đây là những tấm gương cán bộ Hội chuyên trách các cấp, những người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới, những tấm gương tiêu biểu phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử; vị thế, uy tín, tiềm lực về mọi mặt của đất nước ta đã hội tụ đủ các yếu tố để bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình phát triển của dân tộc.

Đánh giá cao và hoan nghênh Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức trao Giải thưởng Nguyễn Thị Định, đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của phụ nữ ngày càng được khẳng định trên tất cả các lĩnh vực, việc gì phụ nữ cũng có thể làm được và làm tốt, đồng chí Đỗ Văn Chiến mong muốn, các cấp Hội và chị em phụ nữ toàn quốc tiếp tục phát huy truyền thống: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang. Đồng thời bày tỏ mong muốn các chị em được tuyên dương và nhận giải thưởng Nguyễn Thị Định sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết cách mạng, phát huy ưu điểm; tiếp tục hoàn thiện phương pháp công tác, truyền cảm hứng, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao; đóng góp công sức, thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Hội xuất sắc được trao giải thưởng

“Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của tập thể và cá nhân, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động…

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp, ngành tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt; phối hợp hành động để hoạt động của các cấp Hội và phong trào phụ nữ cả nước ngày càng phát triển thiết thực, hiệu quả”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị.

* Cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tôn vinh, biểu dương 102 Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện tiêu biểu trong toàn quốc. Đây là những điển hình có thành tích xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vững mạnh.

Phùng Trà

Other news

view Search

Write your comment