HNP - Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), từ đầu năm 2024 đến nay, trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội" đã có 1.459 lượt tài khoản truy cập, với 804 người quan tâm mới, nâng tổng số tài khoản quan tâm lên 14.611 lượt.
HNP - Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 816/BHXH-TT công bố danh sách 500 đơn vị sử dụng lao động điển hình chậm đóng BHXH lớn từ 6 đến 24 tháng tính đến hết tháng 1/2024, với tổng số chậm đóng là hơn 59 tỷ đồng.
HNP - Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 26/2, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ quận Đống Đa, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.
HNP - Sáng 23/2, đồng chí Phạm Quang Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, trao hỗ trợ cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội và Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
HNP - Theo Sở Du lịch Hà Nội, năm 2024, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của ngành Du lịch đạt kết quả tốt hơn, hướng tới người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ Dịch vụ công trực tuyến, đơn vị sẽ tập trung số hóa dữ liệu về khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch nhằm tăng trải nghiệm cho du khách.
HNP - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công khai danh sách 2.672 cơ sở giáo dục mầm non độc lập trên địa bàn Thành phố được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Số liệu này tính đến hết tháng 1/2024.
HNP - Chiều 22/2, Cụm thi đua số 06 Thành phố đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động thi đua năm 2024. Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố Đinh Quốc Hùng chủ trì hội nghị.
HNP - Sáng 22/2, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức chương trình “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu”.
HNP - Với việc ứng dụng công nghệ số mạnh mẽ, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, từ ngày 29/2, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.
HNP - Ngày 19/2, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 30-CT/TU "Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh". Đây là văn bản có ý nghĩa đặc biệt, góp phần cụ thể hóa quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực văn hóa trong tình hình mới, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của Thành phố; đồng thời, thiết thực triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: cần phải xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, hiện đại, tôn trọng pháp luật, người Hà Nội phải sống thực sự có văn hóa, tiêu biểu cho văn hóa dân tộc.
HNP - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024 dương lịch, tức từ ngày 29/12 đến hết ngày 5/1 âm lịch), Thủ đô Hà Nội ước đón 653 nghìn lượt khách, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm trước.
HNP - Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã bố trí các lực lượng phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng chức năng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; phân luồng hạn chế ùn tắc giao thông; kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải.
HNP - Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức gần 9.000 ca trực với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội.
HNP - Đúng 7h giờ sáng 7/2 (tức 28 tháng Chạp năm Quý Mão), trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Thăng Long, hàng chục chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.
HNP - Dự kiến tháng 9/2024 sẽ tổ chức Lễ kết nạp 70 đảng viên tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2024).
HNP - Chiều 5/2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác triển khai phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

Bài viết Xem