Thiết thực hưởng ứng cuộc thi nhảy flashmob “Như cánh diều bay - Flying Kites” (19:42 23/08/2023)

HNP - Ngày 23/8, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội có Công văn số 71/BCH về đề nghị phổ biến, giới thiệu cuộc thi nhảy đồng diễn Flashmob “Như cánh diều bay”.

Cuộc thi này được phát động bởi Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, hướng tới mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, lồng ghép kiến thức phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động ngoại khóa sáng tạo, văn hóa văn nghệ sôi nổi trong trường học, đồng thời hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN về quản lý thiên tai 13/10/2023.

Cuộc thi dành cho tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trên phạm vi toàn quốc (các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi có thể thi theo đội/nhóm/lớp đại diện hoặc học sinh toàn trường).

Các em sẽ thi nhảy flashmob trên nền ca khúc “Như cánh diều bay” (sáng tác: Nhạc sĩ Tiến Đạt và nhạc sĩ Duy Khoa) - ca khúc chính trong chiến dịch truyền thông “Vì một ASEAN an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em”. Thời gian nộp bài thi từ ngày 01/9 đến 30/9/2023. Tổng giải thưởng hơn 40 triệu đồng, gồm giải thưởng tuần và giải thưởng chung cuộc cùng nhiều giải thưởng phụ và quà tặng lưu niệm.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố, cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lồng ghép kiến thức phòng, chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu, giúp trẻ em, thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua hoạt động ngoại khóa sáng tạo, văn hóa, văn nghệ sôi nổi trong trường học…

Để làm tốt nội dung này, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội chủ động tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu cuộc thi. Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến thể lệ tham gia đến hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố.

Thu Hằng