Gắn biển công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội (18:58 13/10/2023)

HNP - Chiều 13/10, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phối hợp UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Lễ gắn biển Công trình cầu Ngọc Hà, chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển công trình cầu Ngọc Hà

Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Quang Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Phạm Thị Nguyên Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn

Dự án xây dựng cầu Ngọc Hà vượt qua sông Cà Lồ được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 2936/QĐ-UBND ngày 04/6/2019, tổng mức đầu tư là 68,57 tỷ đồng với mục tiêu nhằm thay thế cầu cũ đã không đủ đáp ứng yêu cầu tối thiểu hai làn xe và tải trọng khai thác thực tế hiện nay, tạo điều kiện đi lại thuận lợi, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong khu vực; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương, từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực. Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Ngọc Hà do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư.

Cầu Ngọc Hà vượt qua sông Cà Lồ với quy mô: Chiều dài toàn cầu khoảng 220,9m (tính đến đuôi mố), bề rộng cầu B=9,5m, vuốt nối đường hai đầu cầu với tuyến đường hiện trạng; kết cấu bằng bê tông, bê tông cốt thép dự ứng lực; hoàn thiện hệ thống tổ chức giao thông, lắp đặt biển báo, sơn kẻ vạch theo Quy chuẩn quốc gia. Tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng: Tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN 272-05. Đầu tư Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách Thành phố. Dự án được khởi công xây dựng tháng 10/2021 và chính thức thực hiện thi công xây dựng tháng 07/2022.

Đồng chí Phạm Quang Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Quang Thanh khẳng định, việc hoàn thành dự án xây dựng cầu Ngọc Hà vượt qua sông Cà Lồ đã mang lại ý nghĩa kinh tế và xã hội rất to lớn; tạo điều kiện, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho bà con Nhân dân; góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của huyện Sóc Sơn và trong vùng; từng bước hoàn thiện, hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố, từ đó làm tiền đề cho phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước theo tinh thần Nghị quyết của Chính phủ và các Nghị quyết, chủ trương của Thành phố đã đề ra.

“Với những ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định lựa chọn “Công trình xây dựng Cầu Ngọc Hà, huyện Sóc Sơn” là một trong 5 dự án, công trình tiêu biểu được gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028; đây là sự kiện, đợt sinh hoạt  chính trị quan trọng của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Thủ đô, Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII sẽ được trọng thể diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô trong 02 ngày 16 và 17/10/2023, với sự tham gia của 550 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của trên 660.00 đoàn viên Công đoàn Thủ đô”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Tại lễ gắn biển công trình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quyết định trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt công trình chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hoàng Điệp