Sôi nổi Hội thao Nông dân Thủ đô năm 2023 (13:57 24/10/2023)

HNP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, tiến tới Đại hội toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, sáng 24/10, Hội Nông dân thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội thao Nông dân Thủ đô năm 2023.

Quang cảnh Hội thao Nông dân Thủ đô năm 2023

Tham dự Hội thao có các đồng chí: Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội. Cùng dự lễ khai mạc có sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Thường trực Hội Nông dân Thành phố, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Hội Nông dân từ Thành phố tới cơ sở và 400 vận động viên tham gia Hội thao.

Các đội tham dự Hội thao Nông dân Thủ đô năm 2023

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Nguyễn Thanh Xuân nhấn mạnh: Đối với con người, sức khỏe và trí tuệ là hai điều đáng quý nhất. Chỉ có sức khỏe tốt thì mới giúp ích cho quá trình rèn luyện trí tuệ phát triển tốt. Vì vậy, hình thành thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt để học tập tốt, hiệu quả hơn. Xã hội phát triển nhanh chóng, đời sống con người cũng phát triển và được nâng cao hơn.

Các đội thi đấu tại Hội thao Nông dân Thủ đô năm 2023

Bên cạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội; trong những ngày vừa qua, đặc biệt sau Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố Hà Nội lần thứ X, trong tháng 9 và tháng 10, Hội Nông dân 18 huyện, thị xã đã phối hợp với Trung tâm văn hóa Thể thao cấp huyện đã tổ chức Hội thao các cấp. Hội thao Nông dân cấp huyện đã thu hút gần 9.000 vận động viên tham gia ở các nội dung thi đấu với sự tham cổ vũ nhiệt tình của hơn 15.000 cổ động viên.

Nội dung thi nhảy bao bố được khán giả cổ vũ nhiệt tình

Hội thao đã tạo không khí thi đua trong lao động, sản xuất, trong xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, hội viên và nông từ cơ sở, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời lựa chọn đội tuyển tham gia Hội thao nông dân Thủ đô năm 2023. Hội thao năm nay với sự tham gia của 18 đoàn các huyện thị Hội và 01 đoàn của cơ quan Hội Nông dân Thành phố gồm 400 vận động viên là những cán bộ, hội viên, chủ chốt Hội làm công tác chuyên trách Hội từ Thành phố tới cơ sở, thi đấu ở 04 nội dung chính gồm các nội dung cờ tướng, nhảy bao bố, cầu lông, kéo co, dự kiến sẽ trao 10 bộ Huy chương cho các vận động viên tham dự Hội thao.

"Với tinh thần đoàn kết, trung thực, giao lưu, học hỏi và rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tại Hội thao hôm nay, tôi mong muốn các vận động viên, tổ trọng tài thực hiện tốt thể lệ của Hội thao, thi đấu hết mình, giành thành tích cao, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Qua hội thao, tôi mong muốn các cấp bộ Hội Thủ đô nhân rộng và thường xuyên tổ chức các sân chơi thể thao bổ ích, tăng tính đoàn kết, chia sẻ giữa cán bộ, hội viên nông dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại nơi cư trú, xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp, hiện đại", Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tham gia Nông dân Thủ đô năm 2023

Kết thúc Hội thao Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Hội Nông dân huyện Đông Anh; giải Nhì toàn đoàn cho Hội Nông dân huyện Ứng Hòa và giải Ba toàn đoàn cho Hội Nông dân huyện Chương Mỹ.

Thu Hằng