Hà Nội tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tiếp công dân (20:25 24/10/2023)

HNP - Ngày 24/10, tại trụ sở UBND huyện Hoài Đức, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị, hội thảo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tiếp công dân và Tọa đàm sự tham gia của các cấp, các ngành trong công tác tiếp công dân, thực thi Luật Tiếp công dân cho Cụm 1 gồm 14 Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã.

Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Trưởng ban Tiếp Công dân Thành phố Cù Ngọc Trang phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Cù Ngọc Trang, Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố, Trưởng ban Tiếp Công dân Thành phố; Phạm Đình Thực, Phó Trưởng ban Tiếp Công dân Thành phố; Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; Nguyễn Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức; Lê Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ.

Tại Hội nghị, hơn 180 đại biểu là đại diện các Sở, ngành Thành phố: Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và đại diện Ủy ban MTTQ, các phòng, ban chuyên môn, Ban Tiếp công dân của UBND các quận, huyện, thị xã và lãnh đạo UBND, công chức tiếp công dân của các xã, thị trấn thuộc huyện Hoài Đức đã được nghe Báo cáo viên, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hạnh, Giảng viên Khoa Nghiệp vụ Thanh tra, Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tiếp công dân và công tác tiếp công dân, thực thi Luật Tiếp công dân.

Các đại biểu tham dự cũng đã có sự trao đổi, thảo luận thẳng thắn, trách nhiệm kinh nghiệm về tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, xử lý đơn, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban Tiếp Công dân các cấp và bộ phận tiếp công dân của các Sở, ngành.

Được biết, Văn phòng UBND Thành phố sẽ tổ chức 08 hội nghị, hội thảo chia cho 04 cụm với mỗi cụm có từ 10 - 19 đơn vị là các Sở, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tham dự vào các ngày 24/10, 25/10, 01/11 và 02/11/2023.

Phạm Linh