Đẩy nhanh tiến độ xây dựng doanh trại Trung đoàn 692 (19:57 06/11/2023)

HNP - Ngày 6/11, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do đồng chí Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Hoài Đức về thực hiện Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy và dự án xây dựng doanh trại Trung đoàn 692 - Sư đoàn bộ binh 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô kết luận hội nghị

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Thượng tá Đồng Minh Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết, năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức đã hoàn thành tốt các mặt công tác theo chương trình, kế hoạch đề ra. Nổi bật như: đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, huấn luyện năm 2023; duy trì nghiêm quy định trực sẵn sàng chiến đấu sẵn sàng sự địa phương; Lễ giao, nhận quân năm 2023; thi mô hình học cụ và sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước... Tổ chức hiệp đồng kể hoạch dài hạn với các lực lượng trên địa bàn và các đơn vị giáp ranh; phối hợp tham mưu thực hiện tốt công tác chính sách tại địa phương, chính sách quân đội, hậu phương quân đội được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Hoạt động công tác đảng, công tác chính trị luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ triển khai toàn diện đạt hiệu quả thiết thực; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật,... Cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm kỷ luật; đơn vị an toàn tuyệt đối.

Thượng tá Đồng Minh Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện báo cáo tại buổi làm việc

Cùng với đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện cũng làm tốt công tác tham mưu thực hiện Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội. Theo đó, những năm qua, huyện Hoài Đức đã quy hoạch, bố trí quỹ đất xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy quân sự 18/20 xã, thị trấn trong đó đã xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy quân sự 06 xã (Yên Sở, Di Trạch, Cát Quế, Đắc Sở, An Khánh và Đức Thượng) và từng bước đầu tư xây dựng nhà ở Đại đội dự bị động viên, các hạng mục phụ trợ Ban chỉ huy quân sự huyện.

Về xây dựng trụ sở Ban Chỉ huy quân sự xã, huyện đề nghị Thành phố hỗ trợ đầu tư 09 dự án, trọng tâm trước mắt là các xã: An Thượng, Tiền Yên, Đức Giang, Kim Chung đã được HĐND huyện phê duyệt chủ chương đầu tư, phê duyệt dự án (trong đó xã Tiền Yên dự kiến khởi công xây dựng tháng 12/2023); 05 dự án còn lại huyện đã giao cơ quan chuyên môn lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc

Đối với dự án xây dựng doanh trại Trung đoàn 692 tại xã An Thượng, đến ngày 03/11/2023 đã kê khai kiểm đếm được 601/601 hộ; phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ về đất 601 hộ, đã chi trả tiền hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng được 600/601 hộ. Về mộ chí, đã kê khai kiểm đếm 94/94 ngôi. Đã phê duyệt phương án hỗ trợ 94/94 ngôi mộ của 44 hộ dân; đã nhận tiền hỗ trợ 85/94 ngôi, còn 09 ngôi chưa nhận tiền hỗ trợ; thời điểm hiện tại đã di dời được 44/94 ngôi, còn 50 ngôi mộ của 31 hộ chưa di dời.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung tháo gỡ 1 số khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Trung đoàn 692, nhất là công tác di chuyển mộ chí.

Lãnh đạo huyện Hoài Đức phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trung tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô ghi nhận, biểu dương kết quả huyện Hoài Đức đạt được trong thực hiện Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy và dự án xây dựng doanh trại Trung đoàn 692.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Trần Ngọc Tuấn đề nghị huyện Hoài Đức tiếp tục quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, quan tâm toàn diện các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Với vai trò nòng cốt, cơ quan quân sự huyện tích cực hơn nữa trong tham mưu với huyện trong xây dựng lực lượng, xây dựng thế trận trong khu vực phòng thủ vững chắc. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân nhân, làm tốt công tác tuyên truyền để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân; tiếp tục thực hiện tốt Chương trình 09-CTr/TU của Thành ủy; đẩy nhanh tiến độ xây dựng doanh trại Trung đoàn 692, vận động người dân sớm di chuyển đối với mộ chí còn lại tạo mặt bằng sạch để triển khai dự án.

Lê Hải