Thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình “Đổi Giấy phép lái xe” (14:14 08/12/2023)

HNP - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông tin, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công Đổi giấy phép láy xe trực tuyến toàn trình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo quy trình mới được Cục Đường bộ Việt Nam cập nhật, điều chỉnh từ tháng 11/2023.

Theo đó, Dịch vụ công trực tuyến toàn trình Đổi giấy phép lái xe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia thực hiện 4 quy trình tại trang web: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Từ 01/12/2023 đến hết ngày 31/12/2025, mức thu lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe (quốc gia và quốc tế) theo hình thức trực tuyến là 115.000 đồng/lần cấp (giảm 20.000 đồng/lần cấp so với làm trực tiếp).

Hiện nay, ngoài địa điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp tại: số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ và số 16 Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình; đối với 02 thủ tục hành chính: “Đối Giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp” và “Cấp lại giấy phép lái xe” đã được thực hiện tại Bộ phận Một cửa của UBND các huyện Mỹ Đức, Đông Anh, Ứng Hòa, Phú Xuyên.

Trần Hằng