Xây dựng kế hoạch Tết trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn bảo đảm hiệu quả, thiết thực (15:54 10/12/2023)

HNP - Tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024 bảo đảm hiệu quả, thiết thực tránh phô trương, hình thức…, đó là tinh thần nêu trong Công văn số 4124/SNN-KL của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

Học sinh Hà Nội trồng và chăm sóc cây xanh dịp đầu Xuân

Thực hiện Kế hoạch số 198-KH/TU ngày 28/11/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động đôn đốc các huyện, thị xã và Sở Xây dựng Hà Nội xây dựng kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024: Tổng hợp kết quả thực hiện trồng cây nhân dân trên địa bàn năm 2023. Đối với 7 huyện, thị xã có rừng ngoài nội dung trên tổng hợp kết quả trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng và số lượng cây trồng phân tán năm 2023.

Về xây dựng kế hoạch “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các huyện, thị xã dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức lễ phát động Tết trồng cây 2024; chủ động chuẩn bị tốt cây trồng và dự kiến loài cây, số lượng cây trồng trong lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024; dự kiến tổng số cây trồng phục vụ phong trào trồng cây nhân dân năm 2024, trong đó xác định số lượng cây bóng mát, cây ăn quả, cây lâm nghiệp.

Các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm bảo đảm theo Kế hoạch hoạch số 198-KH/TU ngày 28/11/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023, toàn thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức trồng mới 200.000-250.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông đô thị thành phố; 200.000 cây ăn quả; trồng mới, trồng bổ sung 20-30ha rừng; chăm sóc 3.546 ha rừng trồng; quản lý bảo vệ 6.483ha rừng phòng hộ, đặc dụng. Riêng đợt ra quân đầu Xuân Quý Mão 2023, thành phố trồng 100.000-120.000 cây xanh các loại, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng của thành phố.

Nhìn chung, việc trồng cây xanh đô thị bảo đảm đa dạng về chủng loại, duy trì phát triển cây bản địa, bổ sung giống, loài cây nhập nội mới phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đất đai địa bàn thành phố, thống nhất về kích cỡ cây, cây trồng được bảo vệ, chăm sóc đúng kỹ thuật…

Thu Hằng