Các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo cho người lao động (15:24 02/02/2024)

HNP - Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, tính đến ngày 28/1/2024 (tức ngày 18 tháng Chạp năm Quý Mão), các cấp Công đoàn Thủ đô đã chi trên 113 tỷ đồng từ ngân sách Công đoàn, các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ trên 68 nghìn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Riêng cấp Thành phố đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho 42.451 lượt đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho đoàn viên, người lao động

Trong đó tập trung vào các hoạt động: Tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2024” với 91 doanh nghiệp tham gia, có 124 gian hàng, chủ yếu cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho Tết Nguyên đán. Tại chương trình, có 7.000 phiếu mua hàng, trị giá 500.000 đồng và các suất quà tặng tại gian hàng 0 đồng, trị giá 260.000 đồng được trao cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 5,32 tỷ đồng.

LĐLĐ Thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, tại chương trình, LĐLĐ Thành phố trao trực tiếp 805 suất quà (gồm tiền mặt 1.000.000 đồng/suất, túi quà trị giá 350.000 đồng, phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng) và tổ chức nhiều hoạt động vui tươi phấn khởi cho đoàn viên, người lao động như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc; thi gói bánh chưng ngày Tết; bốc thăm trúng thưởng với 201 giải thưởng, tổng giá trị trên 340 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là 2,23 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng quà cho công nhân khó khăn Công ty TNHH May Nam Sơn

LĐLĐ Thành phố đã tổ chức thăm, tặng quà cho 18.830 lượt đoàn viên, người lao động với số tiền 17,829 tỷ; hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 35 đoàn viên với số tiền 1,26 tỷ; tổ chức 30 chuyến xe đưa 1.000 công nhân lao động về quê đón Tết; hỗ trợ vé xe cho 5.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với tổng số tiền 1,96 tỷ. LĐLĐ Thành phố cũng đã triển khai “Chợ Tết Công đoàn” qua sàn giao dịch thương mại điện tử của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1.176 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 352,8 triệu đồng.

Theo LĐLĐ thành phố Hà Nội, nhờ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó có sự chủ động tham gia tích cực, có hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thành phố đến nay vẫn ổn định, không xảy ra hiện tượng tranh chấp lao động, đình công, ngừng việc tập thể kéo dài.

Đa số công nhân lao động đã nhận thức đúng đắn và chia sẻ với những khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp; chuẩn bị vui Xuân, đón Tết với niềm vui và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn.

Hoàng Điệp