Tri ân đại biểu Cựu Chiến binh, Cựu Công an nhân dân, Cựu Thanh niên xung phong và gia đình chính sách người có công (00:00 29/07/2024)

HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Minh Hải đã ký ban hành Kế hoạch số 223/KH-UBND ngày 22/7/2024 về việc tổ chức gặp mặt tri ân đại biểu Cựu Chiến binh, Cựu Công an nhân dân, Cựu Thanh niên xung phong và gia đình chính sách người có công trực tiếp tham gia Giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang Thủ đô và các tầng lớp Nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2024. Đồng thời, thông qua hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đối với những người đã có công lao trực tiếp tham gia Giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp.

Sự kiện do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố tổ chức vào ngày 03/10/2024 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô với hơn 900 đại biểu gồm: 550 đại biểu mời gặp mặt, trong đó 410 đại biểu Cựu Chiến binh, 60 đại biểu Cựu Thanh niên xung phong, 10 đại biểu Cựu Công an nhân dân, 70 đại biểu gia đình chính sách người có công; còn lại là đại biểu khách mời, đại biểu triệu tập, báo, đài Trung ương, địa phương,...

Tổ chức thực hiện

Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh, Công an Thành phố, Hội cựu Thanh niên xung phong Thành phố, UBND các quận huyện, thị xã rà soát, tổng hợp danh sách Cựu Chiến binh, Cựu Công an nhân dân, Cựu Thanh niên xung phong và gia đình chính sách người có công trực tiếp tham gia Giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp trên địa bàn Thành phố.

Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan bảo đảm an ninh, an toàn Hội nghị. Tổ chức lực lượng, phương tiện phân luồng giao thông, phương tiện đưa đón đại biểu, khách mời trong và ngoài khu vực tổ chức chương trình gặp mặt; bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Hội nghị.

UBND các quận, huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao quán triệt, triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô; chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương, UBND cấp xã, phường, thị trấn rà soát, báo cáo danh sách Cựu Chiến binh, Cựu Công an nhân dân, Cựu Thanh niên xung phong và gia đình chính sách người có công trực tiếp tham gia Giải phóng Thủ đô trong kháng chiến chống Pháp trên địa bàn.

Minh Nguyệt