Khánh thành, gắn biển công trình Bệnh viện Nhi Hà Nội chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (08:25 25/09/2024)

HNP- Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 274/KH-UBND ngày 19/9/2024 về việc khánh thành, gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) Công trình Bệnh viện Nhi Hà Nội.

Phối cảnh Bệnh viện Nhi Hà Nội - Giai đoạn I

Việc tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình và chính thức đưa Bệnh viện Nhi Hà Nội vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cẩu khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em.  Đây là hoạt động thiết thực, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Lễ Khánh thành sẽ được tổ chức vào ngày 08/10/2024 tại Bệnh viện Nhi Hà Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

UBND Thành phố giao
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội là cơ quan thường trực, chủ trì toàn bộ nội dung liên quan đến công tác khánh thành và gắn biển Công trình. Chủ trì công tác nghiệm thu và bàn giao công trình theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố.

Sở Y tế chủ trì cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho Bệnh viện Nhi Hà Nội. Chủ trì, phối hợp Ban Thi đua Khen thương Thành phố đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện đưa Bệnh viện Nhi Hà Nội đi vào hoạt động. Chỉ đạo Bệnh viện Nhi Hà Nội tổ chức hoạt động chuyên môn đảm bảo tiến độ, an toàn và đúng quy định của pháp luật; Hoàn thiện tổ chức bộ máy, tiếp nhận cơ sở vật chất, lắp đặt trang thiết bị, các điều kiện đảm bảo triển khai công tác chuyên môn để đưa Bệnh viện vào hoạt động theo lộ trình, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hiệu quả.

Công an Thành phố chủ trì, phối hợp với Công an quận Hà Đông và các đơn vị liên quan chỉ đạo đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ khu vực xung quanh, nơi diễn ra Lễ khánh thành và gắn biển công trình.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Hà Đông xây dựng phương án, tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại buổi Lễ khánh thành và gắn biển. Phối hợp với UBND quận Hà Đông và Công an Thành phố trong việc điều phối giao thông xung quanh khu vực tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình, đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế trong công tác truyền thông về dịch vụ y tế, chuyên môn và các chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em của Bệnh viện Nhi Hà Nội, đẩy mạnh hướng dẫn sử dụng các dịch vụ trực tuyến như đặt lịch khám, tư vấn sức khỏe từ xa và cung cấp thông tin kịp thời về các chương trình cộng đồng, tổ chức các chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe trẻ em trên các kênh truyền thông đại chúng và mạng xã hội.

UBND quận Hà Đông phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉnh trang tuyến đường, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực xung quanh và nơi diễn ra Lễ khánh thành và gắn biển công trình.

UBND Thành phố yêu cầu tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình đảm bảo trang trọng, hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, ý nghĩa. Đưa bệnh viện Nhi vào hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đúng theo quy định, đảm bảo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám bệnh của người dân; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, cơ quan liên quan trong việc tổ chức sự kiện.

Minh Nguyệt