Huyện Phú Xuyên: Gần 200 VĐV tranh tài tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới 2024 (08:54 20/09/2024)

HNP - Ngày 19/9, huyện Phú Xuyên tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024. Gần 200 vận động viên (VĐV) đã được tuyển chọn tham gia tranh tài ở 6 nội dung thi đấu.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn học sinh các Trường THCS

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) và các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh...

Phát biểu khai mạc giải chạy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy cho biết: Giải chạy Báo Hànộimới là sự kiện thể thao thường niên quan trọng, góp phần nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân. Mỗi năm, giải đã thu hút hàng nghìn người dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Chung kết giải cấp huyện năm nay, gần 200 vận động viên đã được tuyển chọn từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp (TC), cao đẳng (CĐ), cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia tranh tài, thi đấu ở 6 nội dung, với 3 cự ly: 2.000m dành cho nam - nữ khối THCS và nam - nữ khối THPT; 3.000m dành cho nữ học sinh, sinh viên các trường dạy nghề, cán bộ, công nhân viên chức, quần chúng lao động (CBCNVCLĐ), lực lượng vũ trang (LLVT), doanh nghiệp và 5.500m dành cho nam học sinh, sinh viên các trường dạy nghề, cán bộ, công nhân viên chức, quần chúng lao động, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn học sinh các Trường THPT

Kết quả, Giải Nhất cá nhân thuộc về các vận động viên: Khối THCS: Hoàng Bảo Ngọc (nữ, THCS Bạch Hạ) và Đỗ Hữu Hải Đăng (nam, THCS Bạch Hạ); khối THPT: Nguyễn Ngọc Khánh (nữ, THPT Đồng Quan), Nguyễn Mạnh Khá (nam, THPT Phú Xuyên A); khối CBCNVCLĐ-LLVT-Trường CĐ, TC nghề: Đào Bá Thành (nam, xã Phượng Dực), Hoàng Thị Huê (nữ, xã Đại Xuyên).

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các Trường khối THCS, THPT và khen thưởng các các vận động viên về đích vị trí thứ 2 đến thứ 10 ở các nội dung...

Qua giải chạy, các vận động viên xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn để tập luyện và đại diện cho huyện Phú Xuyên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hòa bình cấp thành phố.

Một số hình ảnh tại giải chạy:

Phùng Trà