Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng 271 tập thể, cá nhân trong công tác ứng phó với bão số 3 và mưa lũ (17:26 24/09/2024)

HNP - Chiều 24/9, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và mưa lũ trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung trao khen thưởng cho các tập thể

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong những ngày bão số 3 đổ bộ, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố, quận Hai Bà Trưng đã tập trung chỉ đạo công tác triển khai ứng phó, khắc phục kịp thời, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ” và 3 “sẵn sàng”. UBND quận đã kích hoạt toàn bộ các phương án, kế hoạch phòng, chống thiên tai đã xây dựng từ đầu năm để ứng phó và khắc phục nhanh nhất các hậu quả do bão số 3 gây ra. Trong đó, có phương án tổ chức hoành triệt cửa khẩu và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; di dời các hộ dân trong diện nguy hiểm,… ngay sau khi có Lệnh báo động lũ mức độ II, qua đó, góp phần hạn chế tối đa thiệt hại do cơn bão gây ra.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc báo cáo tại Hội nghị

Hậu quả bão số 3 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã làm 3 người bị thương; hư hại 12 xe ô tô, 4 xe máy;11 sự cố như mất điện tạm thời tại một số tuyến phố và khu dân cư trên địa bàn các phường; 22 sự cố cột điện, cột chiếu sáng, biển báo đổ gãy; 1.257 cây đổ; 469 cành cây to bị gãy và úng ngập do nước lũ sông Hồng dâng cao khiến 1.198 người dân phải di dời khỏi vùng nguy hiểm.

Đến hết ngày 17/9, trên địa bàn quận đã xử lý, khắc phục đạt 100% lượng công việc. Cụ thể, phục hồi lại 7 cây quý hiếm, trồng lại 181 cây, di chuyển thu gọn 1.069 cây, 469/469 cây gãy cành đã xử lý xong. Đồng thời, thu dọn cành cây, vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, ngõ, ngách, trong trường học, công viên.., đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Hai Bà Trưng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng, ban… quận tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm ứng phó với diễn biến của thiên tai trong thời gian tới.

Cụ thể, tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật nhằm tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu cũng như người dân, cộng đồng. Trong đó, xác định công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Phan Văn Phúc trao khen thưởng cho các tập thể

Đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của Thành phố nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng tham gia công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận làm tốt công tác đào tạo, huấn luyện, tập huấn, diễn tập theo các phương án, tình huống cơ bản bảo đảm phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, phát huy được “bốn tại chỗ”, “ba sẵn sàng”.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị

Cùng với đó, tiếp tục duy trì chế độ trực ban theo quy định, nắm bắt tình hình thiên tai, kịp thời ứng phó, khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản nhân dân. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra tuyến đê đánh giá an toàn về đê điều, khu vực bờ, bãi sông Hồng.

Tại Hội nghị, UBND quận Hai Bà Trưng đã khen thưởng 260 tập thể và cá nhân (85 tập thể và 186 cá nhân) có thành tích trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 và mưa lũ xảy ra trên địa bàn quận.

Vương Vân