Huyện Hoài Đức tập huấn Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện năm 2024 (10:39 26/09/2024)

HNP - Chiều 25/9, UBND huyện tổ chức lớp tập huấn Quy tắc ứng xử nơi công cộng cho các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2024.

Quang cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện nêu rõ: Lớp bồi dưỡng nhằm mục tiêu đưa Quy tắc ứng xử nơi công cộng đi sâu vào đời sống; giúp phát triển văn hóa, xây dựng người Hoài Đức văn minh, thanh lịch. Đặc biệt, người dân là đối tượng được hưởng lợi khi tham gia vào công tác thực hiện, giám sát thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Xây dựng ý thức của người dân tại nơi công cộng chuyển biến tích cực góp phần xây dựng xã thành phường, huyện thành quận trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận đề nghị báo cáo viên với tinh thần, trách nhiệm cao nhất sẽ truyền đạt, phổ biến và cập nhật những thông tin, quy định hữu ích, quan trọng đến các học viên. Đồng thời, tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về quy tắc ứng xử nơi công cộng. Các học viên học tập với tinh thần nghiêm túc, tiếp thu và cầu thị nắm bắt những kiến thức cần thiết để áp dụng thực hiện tại đơn vị mình; tích cực trao đổi thông tin để giải quyết những vướng mắc liên quan đến ứng xử nơi công cộng.

Học viên dự tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, 136 đồng chí là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố ở các xã, thị trấn được nghe Thạc sĩ Lương Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt các nội dung: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền Quy tắc ứng xử. Nâng cao hiệu quả việc thực hiện Quy tắc ứng xử gắn với phong trào văn hóa nơi công sở. Xây dựng và nhân rộng các mô hình quy tắc ứng xử gắn với các phong trào thi đua. Nâng cao chất lượng thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng gắn với thực hiện hiệu quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện quy ước, hương ước. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Đây là những nội dung quan trọng, giúp các đồng chí trưởng thôn, tổ trưởng Tổ dân phố được trang bị những kiến thức cơ bản về quy tắc ứng xử nơi công cộng, cập nhật những kiến thức mới, những nội dung phải tập trung triển khai thực hiện tại cơ sở.

Lê Hải