“Hà Nội Kết nối - Vươn xa”: Chương trình quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, sản phẩm sáng tạo (15:37 24/10/2023)

HNP - Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 100/KH-BTV ngày 17/10, tổ chức Chương trình “Hà Nội Kết nối - Vươn xa” nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, sản phẩm sáng tạo của Phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng.

Sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, kết nối về kinh tế, văn hóa giữa Thủ đô Hà Nội với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng. Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng; khẳng định tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội Thủ đô và vùng Đồng bằng sông Hồng. Chương trình được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, an toàn, huy động sự tham gia của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng, tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ và nhân dân chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để đạt được các mục đích, yêu cầu trên, Kế hoạch triển khai 04 nội dung chính:

Trưng bày, quảng bá về văn hóa, du lịch, sản phẩm sáng tạo của Thủ đô và 10 tỉnh đồng bằng sông Hồng, diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 10/11 đến ngày 12/11 tại Vườn hoa Đền Bà Kiệu).

Chương trình tiếp đón, giao lưu lãnh đạo các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng (diễn ra vào lúc 17h00, ngày 10/11/2023 (thứ Sáu) dự kiến tại Nhà khách Chính phủ, số 02 Lê Thạch, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khai mạc chương trình Hà Nội Kết nối  - Vươn xa (diễn ra từ 19h30 đến 21h00, ngày 10/11/2023 (thứ Sáu) tại Vườn hoa Đền Bà Kiệu).

Chương trình Đồng diễn dân vũ phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại (diễn ra vào lúc 8h00 ngày 11/11/2023 (thứ Bảy) tại Vườn hoa Đền Bà Kiệu và đường phố Đinh Tiên Hoàng).

Chương trình được tổ chức thực hiện bởi: Hội Liên hiệp phụ nữ 10 tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng; các ban, đơn vị thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội; Hội Liên hiệp phụ nữ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; Công an thành phố Hà Nội; UBND quận Hoàn Kiếm, các sở, ngành và Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, Hội Nữ trí thức Hà Nội, Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Hà Nội phối hợp hỗ trợ thực hiện.

Hoàng Linh