EVNHANOI cần đặt mục tiêu cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô (00:00 05/01/2024)

HNP - Ngày 4/1, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.

Đồng chí Đặng Hoàng An, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN trao Cờ cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Quyền Tổng Giám đốc EVNHANOI cho biết ngay từ đầu năm, Tổng Công ty đã lập các phương án đảm bảo điện với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên toàn địa bàn Hà Nội, đặc biệt là cung cấp điện an toàn tuyệt đối phục vụ các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hóa, ngoại giao của Đảng và Nhà Nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, Điện thương phẩm đạt 23,819 tỷ kWh tăng 7,05% so với năm 2022; Công suất đỉnh (Pmax) đạt 5.426 MW vào lúc 13h00 ngày 02/6 tăng 7,7% so với năm 2022; Sản lượng ngày lớn nhất (Amax) đạt 101,12 triệu kWh ngày 27/7 tăng 0,8% so với năm 2022; Tỷ lệ tổn thất đạt mức 3,35% thấp hơn 0,15% so với kế hoạch được giao; Khởi công 07 công trình, đóng điện 08 công trình lưới điện 110/220kV.

EVNHANOI tiếp tục hoàn thành vượt chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện theo bộ chỉ số phân phối. Thời gian mất điện trung bình của lưới điện (SAIDI) đạt 59,5 phút giảm 27 phút so với năm 2022.

Tổng Công ty đã huy động gần 27.000 ca trực đảm bảo điện; thực hiện 95 lệnh điều động đột xuất trong đó có 11 lượt điều động máy phát điện DIEZEL.

Hiện nay, EVNHANOI đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4, lắp đặt 100% công tơ điện tử đo đếm từ xa. Năm 2023, Tổng Công ty đã tiếp nhận trên 5,35 triệu yêu cầu cung cấp dịch vụ điện; 100% hồ sơ đều được tiếp nhận trực tuyến qua hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của EVNHANOI và được giải quyết đúng thời gian cam kết.

Mặc dù chịu những biến động phức tạp của kinh tế tài chính thế giới gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của EVNHANOI cũng như các đơn vị trực thuộc. Tuy nhiên, EVNHANOI đã áp dụng triệt để các giải pháp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa phương thức vận hành, chuyển đổi số tăng hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng An, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhấn mạnh, EVNHANOI cần đặt mục tiêu cao hơn nữa để đáp ứng nhu cầu phát triển của Thủ đô. Đồng thời đưa ra cách làm mới, quyết liệt để hiện đại hoá, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và dẫn đầu mọi chỉ tiêu kinh tế trong toàn Tập đoàn. Tiếp tục xây dựng hình ảnh người thợ điện Thủ đô chuyên nghiệp và hiện đại với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nhấn mạnh năm 2024, dự báo tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, cùng với nhu cầu điện tăng cao và có thể gây khó khăn trong cung ứng điện. Do đó, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN yêu cầu EVNHANOI cần chuẩn bị kịch bản chi tiết cho từng trường hợp để chủ động trong công tác đảm bảo điện. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân đồng hành trong việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Danh Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên EVNHANOI, đồng chí Nguyễn Danh Duyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cam kết sẽ đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định với chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Tại Hội nghị, các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã được nhận các danh hiệu thi đua của UBND thành phố Hà Nội, Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam…

Hoàng Điệp